Báo cáo giải trình tiếp thu ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp về dự án Luật Đầu tư và quản lý vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp - Bộ Tài chính (2014)
Báo cáo giải trình tiếp thu ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp về dự án Luật Đầu tư và quản lý vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp (Số: 16/BC-BTC) của Bộ Tài chính vào ngày 19/02/2014. Báo cáo gồm có: (1) Sự cần thiết phải xây dựng và ban hành luật; (2) Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của dự án luật; (3) Sự phù hợp của nội dung dự án luật với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; (4) Tính hợp hiến, hợp pháp và đồng bộ của dự thảo luật với hệ thống pháp luật hiện hành; (5) Về tính tương thích của dự án luật với điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; (6) Tính khả thi của dự án luật; (7) Về những vấn đề còn ý kiến khác nhau; (8) Về những vấn đề khác trong dự án luật; (9) Về các thủ tục hành chính trong dự thảo luật; (10) Về việc tuân thủ trình tự và thủ tục soạn thảo văn bản.