Báo cáo tổng hợp ý kiến của các Đoàn đại biểu Quốc hội về dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) - Vụ Khoa học (2014)
Báo cáo tổng hợp ý kiến của các Đoàn đại biểu Quốc hội về dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) được Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường báo cáo trước Quốc hội ngày 29/4/2014 báo cáo tổng hợp ý kiến các đoàn ĐBQH như sau: (1) Các vấn đề chung: Về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; Về bố cục và nội dung của Dự thảo Luật; (2) Các vấn đề cụ thể: Về giải thích từ ngữ (Điều 3); Về nguyên tắc bảo vệ môi trường (Điều 4); Về chính sách của nhà nước về bảo vệ môi trường (Điều 5); những hoạt động bảo vệ môi trường được khuyến khích (Điều 6); Về những hành vi bị nghiêm cấm (Điều 7); Về Quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường (Chương II); Ứng phó với biến đổi khí hậu (Chương IV); Bảo vệ môi trường biển và hải đảo (Chương V); Về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ (Chương VII); Về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu, quá cảnh hàng hóa (Điều 84), Bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu (Điều 86); Về quản lý chất thải (Chương IX); Về xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường (Chương X); Về trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường (Chương XIV); Về quyền và nghĩa vụ của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp và cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường (Chương XV); Nguồn lực về bảo vệ môi trường; Thanh tra, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; Bồi thường thiệt hại về môi trường (Chương XIX).