Báo cáo giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự thảo Luật Hải quan (sửa đổi) - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2014)
Báo cáo giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự thảo Luật hải quan (sửa đổi) (Số: 691/BC-UBTVQH13) được Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo trước Quốc hội báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo như sau: (1) Về chính sách hải quan (Điều 3); (2) Về giải thích từ ngữ (Điều 4); (3) Về phối hợp thực hiện pháp luật về hải quan (Điều 9); (4) Về bổ sung Điều quy định về các hành vi bị nghiêm cấm (Điều 10 mới); (5) Về nhiệm vụ của Hải quan (Điều 12); (6) Về hệ thống tổ chức hải quan (Điều 14); (7) Về quản lý rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan (Điều 17); (8) Về quyền và nghĩa vụ của người khai hải quan (Điều 18); (9) Về nhiệm vụ và quyền hạn của công chức hải quan (Điều 19); (10) Về thủ tục hải quan (Điều 21); (11) Về thời hạn cơ quan hải quan làm thủ tục hải quan (Điều 23); (12) Về phân loại hàng hóa (Điều 26); (13) Về trách nhiệm kiểm tra hàng hóa, phương tiện vận tải trong địa bàn hoạt động hải quan (Điều 35); (14) Về kiểm tra, giám sát hải quan, xử lý hàng hóa tồn đọng (Điều 58); (15) Về thông báo thông tin phương tiện vận tải (Điều 66); (16) Về kiểm tra sau thông quan (Điều 77); (17) Về thẩm quyền của cơ quan hải quan trong việc áp dụng biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới (Điều 89); (18) Về thẩm quyền của cơ quan hải quan, công chức hải quan trong việc xử lý hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới (Điều 90); (19) Về trang bị và sử dụng trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện phục vụ phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới (Điều 92).