Báo cáo Giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2014)
Báo cáo Giải trình tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) (Số 663/BC-UBTVQH13) Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội ngày 21/5/2014 về việc tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật như sau: (1) Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Luật; (2) Quy hoạch bảo vệ môi trường; (3) Đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường; (4) Nội dung ứng phó với biến đổi khí hậu; (5) Bảo vệ môi trường biển và hải đảo; (6) Bảo vệ môi trường trong nhập khẩu, quá cảnh hàng hóa; bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu; (7) Trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường; (8) Nguồn lực về bảo vệ môi trường; (9) Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, giải quyết tranh chấp, khiếu nại tố cáo về môi trường.