Báo cáo thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (2014)
Báo cáo thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn (Số: 1657/BNN-VP) được trình bày vào 28/05/2014. Nội dung của báo cáo gồm: (1) Về tăng trưởng ngành và tái cơ cấu nông nghiệp; (2) Về hoàn thiện cơ chế chính sách; (3) Về di dân tái định cư, nhất là tái định cư các công trình thủy điện để bảo đảm ổn định sản xuất và đời sống; (4) Trong năm 2014, hoàn thành việc ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn quản lý vật tư nông nghiệp; (5) Về việc rà soát toàn bộ hệ thống hồ, đập thủy lợi để có kế hoạch đầu tư, gia cố, bảo đảm an toàn trong mùa mưa lũ, báo cáo kết quả thực hiện rà soát với Quốc hội vào cuối năm 2014; (6) Trong năm 2014, tổ chức lại thị trường, kiểm soát chặt chẽ chất lượng phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và thức ăn chăn nuôi, đảm bảo an toàn thực phẩm; (7) “Nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, tăng tỷ trọng sản phẩm qua chế biến, hạn chế xuất khẩu sản phẩm thô; xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp quốc gia gắn với áp dụng tiến bộ khoa học – công nghệ; chấn chỉnh các khâu từ giống cây trồng vật nuôi, đến sản xuất, chăn nuôi, chế biến, bảo quản, bao bì, thị trường tiêu thụ và hỗ trợ tài chính tín dụng”.