Báo cáo tiếp thu, chỉnh lý, giải trình dự thảo Luật phá sản (sửa đổi) - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2014)
Bản tiếp thu, chỉnh lý, giải trình dự thảo Luật phá sản (sửa đổi) (Số: 658/BC-UBTVQH13) được Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội ngày 19/5/2014 gồm các nội dung chính sau: (1) Về phạm vi điều chỉnh (Điều 1); (2) Về đối tượng áp dụng (Điều 2); (3) Về tiêu chí xác định doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán (khoản 1 Điều 4 và khoản 2 Điều 42); (4) Về người có quyền, nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản (Điều 5); (5) Về thẩm quyền giải quyết vụ việc phá sản của Tòa án nhân dân (Điều 8); (6) Về quyền kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân (Điều 111); (7) Về chế định Quản tài viên (các điều 10, 11, 12, 13, 14 và Điều 15); (8) Về thủ tục phá sản (Điều 39); (9) Về xác định tiền lãi đối với các khoản nợ (Điều 52); (10) Về thứ tự phân chia tài sản (Điều 54); (11) Về các giao dịch bị coi là vô hiệu (Điều 59); (12) Về bù trừ nghĩa vụ (Điều 63); (13) Về Hội nghị chủ nợ (Chương VI); (14) Về thủ tục phá sản đối với tổ chức tín dụng (Chương VIII); (15) Về phá sản có yếu tố nước ngoài (Chương XI).