Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Xây dựng (sửa đổi) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (2014)
Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật xây dựng (sửa đổi) (Số: 662/BC-UBTVQH13) được Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo với Quốc hội ngày 20/5/2014 giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật này như sau: (1) Về phạm vi điều chỉnh (Điều 1) và tên gọi của dự thảo Luật; (2) Về quy hoạch xây dựng (Chương II); (3) Về dự án đầu tư xây dựng (Chương III); (4) Về giấy phép xây dựng (Chương V); (5) Về hợp đồng xây dựng; (6) Về lựa chọn nhà thầu (Điều 109) và điều kiện hoạt động của nhà thầu nước ngoài (Điều 148); (7) Về quản lý vật liệu xây dựng; (8) Về bảo hiểm xây dựng (Điều 9); (9) Về quản lý chất lượng công trình xây dựng; (10) Về thanh tra, khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm.