Báo cáo tiếp thu, chỉnh lý, giải trình dự thảo Luật phá sản (sửa đổi) - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2014)
Báo cáo tiếp thu, chỉnh lý, giải trình dự thảo Luật phá sản (sửa đổi) (Số: 682/BC-UBTVQH13) được Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo trước Quốc hội ngày 18/6/2014. Báo cáo gồm những nội dung sau: (1) Về đối tượng áp dụng (Điều 2); (2) Về áp dụng Luật phá sản (Điều 3); (3) Về giải thích từ ngữ (Điều 4); (4) Về người có quyền, nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản (Điều 5); (5) Thẩm quyền giải quyết phá sản của Tòa án nhân dân (Điều 8); (6) Nhiệm vụ, quyền hạn của Thẩm phán tiến hành thủ tục phá sản; từ chối hoặc thay đổi Thẩm phán trong quá trình giải quyết phá sản (Điều 9 và Điều 10); (7) Về doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản (Điều 13); (8) Về quyền, nghĩa vụ của người tham gia thủ tục phá sản (Điều 18); (9) Về kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết phá sản (Điều 21); (10) Lệ phí phá sản (Điều 22); (11) Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản (các Điều 26, 27, 28 và 29); (12) Thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản (Điều 39); (13) Quyết định mở hoặc không mở thủ tục phá sản (Điều 42); (14) Giám sát các hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản (Điều 49); (15) Nghĩa vụ về tài sản trong trường hợp nghĩa vụ liên đới hoặc bảo lãnh (Điều 55); (16) Giao dịch của tổ chức tín dụng trong giai đoạn kiểm soát đặc biệt (Điều 103); (17) Về ủy thác tư pháp của Tòa án nhân dân Việt Nam đối với cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (Điều 117).