Báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế - Ủy ban thường vụ Quốc hội (2014)
Báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (Số: 657/BC-UBTVQH13) Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội ngày 19/5/2014 dự thảo Luật đã được chỉnh lý và Báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như sau: (1) Về tên gọi của Luật; (2) Về quy định bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế; (3) Về phân bổ sử dụng, quản lý quỹ BHYT; (4) Về quy định giảm mức cùng chi trả đối với thân nhân người có công với cách mạng, người thuộc hộ gia đình nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn; (5) Về thẻ BHYT; (6) Về vấn đề thanh toán KCB BHYT với bệnh nhân tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến; (7) Một số nội dung cụ thể khác.