Nghiên cứu tình trạng mất cơ ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 và bước đầu đánh giá hiệu quả bằng luyện tập - Nguyễn Thị Thúy Hằng (2021)
Luận án cho cung cấp tỷ lệ mất cơ ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 bao gồm cả tiền mất cơ, mất cơ và mất cơ năng. Thêm vào đó là luận án cũng tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng ở nhóm bệnh nhân đái tháo đường typ 2. Đặc biệt luận án còn cung cấp vai trò và hiệu quả can thiệp bằng luyện tập nhằm giảm mất cơ cho bệnh nhân đái tháo đường typ 2