Nghiên cứu các yếu tố liên quan đến băng huyết sau sinh do đờ tử cung và hiệu quả điều trị bằng chèn bóng lòng tử cung - Nguyễn Gia Định (2021)
Băng huyết sau sinh là biến chứng đe dọa tính mạng khi sinh, là nguyên nhân chính của bệnh tật và tử vong mẹ ở các nước đang phát triển và các nước phát triển. Nguyên nhân thường gặp là băng huyết sau sinh do đờ tử cung, chiếm tỷ lệ 75 - 90 % các nguyên nhân băng huyết sau sinh. Tỷ lệ này khác nhau giữa các quốc gia. Nghiên cứu các yếu tố liên quan đến băng huyết sau sinh do đờ tử cung có tầm quan trọng cho phép thực hiện các biện pháp dự phòng.