Tổng hợp và đánh giá tác dụng sinh học của một số hợp chất chứa khung adamantan - Phạm Văn Hiển (2021)
Về tổng hợp và khẳng định cấu trúc các dẫn chất mang khung adamantan Đã tổng hợp được 66 dẫn chất mang khung adamantan trong đó có 63 chất chưa thấy công bố trong các tài liệu tham khảo được. Trong đó, đã tổng hợp được 10 dẫn chất base Schiff Va-j; 28 dẫn chất thiosemicarbazon VIIIa-q và IXa-k (25 chất mới, trừ các chất VIIId, VIIIe, VIIIn); 19 dẫn chất carbohydrazon XIIIa-m và XIVa-f; 9 dẫn chất 1,3- thiazolidin-4-on XVa-i.