Thực trạng bệnh sâu răng và hiệu quả can thiệp phục hồi tổn thương sâu răng giai đoạn sớm bằng gel Fluor đối với học sinh 12 tuổi tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên - Trần Đình Tuyên (2021)
Chẩn đoán sâu răng theo ICDAS II và DD laser sẽ bộc lộ rõ hơn về tảng băng chìm răng sâu, nhằm hạn chế sai số về kỹ năng người khám ở cộng đồng. chẩn đoán theo WHO số học sinh sâu răng chiếm 75,5%, theo ICDAS II là 87,1%, áp dụng đèn laser huỳnh quang DD là rất cao 98% học sinh có sâu răng. Tình trạng sâu răng tại các nhóm răng theo chẩn đoán của WHO, ICDAS II, DD laser đều thể hiện sâu răng chủ yếu tập trung ở các nhóm răng hàm có mặt nhai. Tại trường Dương Tự Minh theo WHO tỷ lệ sâu răng 6 chiếm 76%, theo ICDAS II tỷ lệ sâu răng 6 chiếm 89,1%, theo DD laser tỷ lệ sâu răng 6 là 92,3%.