Đánh giá tiên lượng tử vong ở trẻ sơ sinh tại khoa hồi sức sơ sinh - Nguyễn Thị Kim Nhi (2021)
Mô hình tiên lượng tử vong tại khoa HSSS Trẻ > 1500gr: Mô hình có khả năng tiên đoán đúng 91,6%. Phương trình tiên lượng tử vong: P = eG /(1 + eG), G = -3,79 + 1,38 *(sốc trong 12 giờ đầu nhập HSSS) + 1,55* (SNAPPE- ≥ 25,5) + 2,32 *(SNAP-II ≥ 15 lúc 24 giờ nhập khoa HSSS) Trẻ ≤ 1500gr: Mô hình có khả năng tiên đoán 78,4%. Phương trình tiên lượng tử vong: P = eG /(1 + eG), G = -2,388 + 3,310 *(phù cứng bì lúc nhập khoa HSSS) + 1,868 *(CRIB- ≥ 8,5) + 1,904 *(SNAP-II lúc 24 giờ nhập khoa HSSS ≥ 6,0) Các mô hình tiên lượng tử vong đã được hậu kiểm (nội kiểm 552 bệnh nhân, ngoại kiểm 85 bệnh nhân) cho thấy có sự phù hợp trên 90% trong tiên lượng tử vong.