Thực trạng kháng kháng sinh nhóm Betalactam phổ rộng của vi khuẩn đường ruột ở người khỏe mạnh tại một xã, tỉnh Hà Nam - Trần Đắc Tiến (2021)
Luận án là công trình nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn, cấp thiết và có tính nhân văn khi đối tượng được quan tâm là người dân khỏe mạnh tại cộng đồng. Luận án cung cấp những kết quả nghiên cứu mới về thực trạng người khỏe mạnh mang vi khuẩn đường ruột kháng kháng sinh nhóm β- lactam, các yếu tố liên quan đến tình trạng người khỏe mạnh mang vi khuẩn đường ruột kháng kháng sinh nhóm β- lactam phổ rộng và đưa ra một số đặc điểm sinh học phân tử của các chủng vi khuẩn đường ruột kháng kháng sinh nhóm β- lactam phổ rộng phân lập được từ các mẫu khác nhau thu thập tại điểm nghiên cứu.