Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và hiệu quả điều trị gãy phức hợp gò má - Cung tiếp có thoát vị tổ chức quanh nhãn cầu vào xoang hàm - Võ Anh Dũng (2021)
Các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng trên bệnh nhân gãy phức hợp gò má -cung tiếp có thoát vị tổ chức quanh nhãn cầu vào xoang hàm: lép đỉnh gò má, lõm hoặc gồ cung tiếp, mất cân xứng tầng mặt giữa, chênh lệch nhãn cầu, gián đoạn xương vị trí các bờ ổ mắt, song thị, rối loạn vận nhãn và giảm thị lực. Ghi nhận mối tương quan thuận mức độ vừa giữa thời gian trước nhập viện với chênh lệch nhãn cầu, tương quan thuận rất chặt chẻ giữa diện tích tổn thương sàn ổ mắt, thể tích khối mô thoát vị với chênh lệch nhãn cầu vì vậy cần phát hiện và can thiệp phẫu thuật trong 7 - 14 ngày sau chấn thương.