Nghiên cứu kết quả hỗ trợ tuần hoàn của phương pháp trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) trong điều trị bệnh nhân viêm cơ tim cấp - Bùi Văn Cường (2021)
Luận án đã xác định ECMO VA thực sự có hiệu quả ở bệnh nhân viêm cơ tim cấp có biến chứng sốc tim và rối loạn nhịp tim nguy hiểm đe doạ tính mạng do vậy VA ECMO là một sự lựa chọn ở nhóm bệnh nhân này. Luận án cũng cho thấy được một số yếu tố có thể có ý nghĩa dự báo tiên lượng tử vong ở bệnh nhân viêm cơ tim cấp được hỗ trợ ECMO VA đó là độ chênh HA < 20 mmHg ở ngày thứ 5 và ngừng tuần hoàn.