Nghiên cứu điều trị bảo tồn ung thư nguyên bào võng mạc bằng laser diode - Phan Thị Anh Thư (2021)
Tỉ lệ tái phát thấp (8,9%), biến chứng liên quan đến LASER thấp (20%). Tỉ lệ bảo tồn nhãn cầu sau 5 năm là 91,9 % với 82% mắt được bảo tồn có thị lực giao tiếp từ 0,1 trở lên. Vị trí u ở chu biên và mắt có tổng số chu kỳ điều trị từ ≤ 2 có tiên lượng thị lực bảo tồn tốt nhất. Đường kính u > 3 mm và tình trạng mắt xuất hiện u mới làm tăng khả năng tái phát của bệnh. Khi u thoái triển thành sẹo hỗn hợp làm tăng nguy cơ cắt bỏ nhãn cầu. Những bệnh nhi có độ tuổi dưới 12 tháng khi nhập viện và tình trạng mắt đa u cần được lưu ý trong quá trình thăm khám và phải được theo dõi sát để phát hiện u tái phát kịp thời và giảm nguy cơ cắt bỏ nhãn cầu.