Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19: Những bài học dưới góc nhìn chính trị học - Đinh Xuân Lý (2020)
Đại dịch COVID-19 gây ra thảm họa không chỉ cho sự sống của con người, mà còn làm "đảo lộn" đời sống xã hội toàn thế giới. Cuộc chiến của các nước chống đại dịch COVID-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay, đang đặt ra nhiều vấn đề trên các lĩnh vực của đời sống quốc gia và quốc tế. Trong đó, từ góc nhìn Chính trị học nổi lên những bài học về trách nhiệm chính trị của lãnh đạo các quốc gia, về xây dựng thể chế toàn cầu, về chủ nghĩa đa phương và sự hợp tác giữa các nước, về xây dựng hình ảnh, vị thế quốc gia trên trường quốc tế. Những bài học đó được đúc kết từ thực tiễn, có thể cung cấp một số luận cứ và luận chứng cho các nhà hoạch định chính sách tham khảo.