Đổi mới và hoàn thiện cơ chế thực hiện chính sách phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc thiểu số trong thời kỳ đổi mới - Trương Minh Dục (2020)
Quan điểm nhất quán của Đảng Cộng sản Việt Nam coi con người là nhân tố quyết định sự phát triển, được thể hiện trong các chính sách phát triển kinh tế- xã hội. Việt Nam có 54 dân tộc anh em, trong đó có 50 dân tộc sinh sống ở vùng núi, vùng biên giới, kinh tế - xã hội phát triển chậm, đời sống vật chất và tinh thần còn nhiều thiếu thốn, việc chăm sóc y tế còn gặp nhiều khó khăn. Bài viết đánh giá thực trạng việc thực hiện chính sách của Đảng về phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân ở vùng các dân tộc (DTTS) trong thời kỳ đổi mới và đề xuất giải pháp đổi mới và hoàn thiện cơ chế thực hiện chính sách này trong thời gian tới.