Nghiên cứu can thiệp thay đổi kiến thức, thực hành của người dân về sử dụng an toàn và hiệu quả biogas trong xử lý chất thải chăn nuôi tại hai xã của tỉnh Hà Nam, năm 2014 - 2016 - Lưu Quốc Toản (2021)
Nghiên cứu này là lần đầu tiên áp dụng PRA trong sử dụng công trình biogas HGĐ tại Việt Nam, giúp kết hợp kinh nghiệm thực tiễn trong sinh hoạt, sản xuất của người dân với các kiến thức khoa học cập nhật, trong trường hợp này là sử dụng an toàn và hiệu quả công trình biogas HGĐ. Cách thức triển khai can thiệp truyền thông thông qua các GDV là người dân tại địa bàn nghiên cứu góp phần duy trì bền vững hoạt động truyền thông tại cộng đồng nhằm thay đổi kiến thức, thực hành của người dân trong sử dụng an toàn và hiệu quả công trình biogas HGĐ. Sơ đồ tổ chức chương trình can thiệp và sơ đồ thực hiện các hoạt động can thiệp của nghiên cứu này có thể được ứng dụng trong các can thiệp giải quyết các vấn đề nông nghiệp nông thôn tương tự vấn đề sử dụng công trình biogas HGĐ.