Đánh giá kết quả can thiệp động mạch vành không thủ phạm có hướng dẫn của phân số dự trữ vành (FFR) ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên - Vũ Quang Ngọc (2021)
Luận án: (1) Cung cấp thêm thông tin về hẹp chức năng của các nhánh động mạch vành không thủ phạm đánh giá bằng phân số dự trữ vành (FFR) ở những tổn thương hẹp 50-90% ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên người Việt Nam, thay vì trước đây chỉ đánh giá ở bệnh mạch vành ổn định. Đo FFR giúp chỉ định can thiệp động mạch vành không thủ phạm chính xác hơn (giảm số bệnh nhân chỉ định can thiệp so với đánh giá bằng chụp mạch đơn thuần). (2) Can thiệp động mạch vành không thủ phạm có hướng dẫn của FFR có tỷ lệ thành công thủ thuật cao và tỷ lệ biến cố không cao hơn so với chỉ can thiệp động mạch vành thủ phạm khi theo dõi 30 ngày, 12 tháng.