Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh và kết quả nội soi phế quản siêu âm ở bệnh nhân ung thư phổi nguyên phát - Trần Tấn Cường (2021)
Luận án xác định được đặc điển hình ảnh của nội soi phế quản siêu âm ở bệnh nhân ung thư phổi nguyên phát. Chỉ ra được hiệu quả của kĩ thuật nội soi phế quản siêu âm trong chẩn đoán ung thư phổi nguyên phát. Từ kết quả thu được tạo cơ sở để mở rộng nghiên cứu hiệu quả của kĩ thuật này trên từng nhóm bệnh lý và từng nhóm hạch di căn của ung thư phổi. - Phát hiện khối u của nội soi phế quẩn siêu âm so với phẫu thuật có độ nhạy là 72,97%, độ đặc hiệu 50,0% (u trung tâm có độ nhạy 90,91%, độ đặc hiệu 40%; u ngoại vi có độ nhạy 65,53%, độ đặc hiệu 100%). - Xác định hạch trung thất của nội soi phế quản siêu âm so với phẫu thuật có độ nhạy 82,35%, độ đặc hiệu 77,78%.