Nghiên cứu điều trị bảo tồn nhãn cầu trong bệnh u nguyên bào võng mạc - Phạm Thị Minh Châu (2021)
Nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam đưa ra các kết quả điều trị bảo tồn nhãn cầu chung cho các mắt có u nguyên bào võng mạc nội nhãn có chỉ định bảo tồn cũng như các kết quả điều trị bảo tồn cụ thể đối với từng nhóm bệnh A, B, C, D, E. Cũng là nghiên cứu đầu tiên có theo dõi lâu dài đối với các mắt bệnh giai đoạn nặng (nhóm D, E) được điều trị bảo tồn mà trước đây có chỉ định cắt bỏ nhãn cầu. Nghiên cứu cũng đưa ra một số yếu tố liên quan với kết quả thành công trong điều trị bảo tồn nhãn cầu như bệnh nhóm nhẹ (A, B, C) hoặc nhóm bệnh nhân được khám sàng lọc và định kỳ võng mạc (có tiền sử mắc u nguyên bào võng mạc (từng bị 1 mắt hoặc gia đình có bố/mẹ hoặc anh/chị/em ruột bị mắc bệnh).