Nghiên cứu tính đa hình gen CYP2C9, VKORC1 và liều thuốc chống đông kháng vitamin K ở bệnh nhân thay van tim cơ học - Phạm Thị Thùy (2021)
Luận án nghiên cứu được xây dựng một cách khoa học, có hệ thống, dựa trên các y văn trên thế giới về tính đa hình của gen CYP2C9, VKORC1 và liều thuốc chống đông kháng vitamin K. Từ những nghiên cứu đó, nhóm nghiên cứu đã xác định tính đa hình gen CYP2C9, VKORC1 bằng kỹ thuật PCR, giải trình tự gen và xác định mối liên quan giữa các đa hình này với liều thuốc acenocoumarol ở bệnh nhân sau thay van tim cơ học.