Đánh giá mối liên quan giữa FMD động mạch cánh tay và tình trạng stress oxy hoá ở đối tượng tiền đái tháo đường - Lâm Mỹ Hạnh (2020)
Ở các đối tượng tiền đái tháo đường chưa thấy biến đổi FMD động mạch cánh tay, hoạt tính enzyme SOD và GPX, tuy nhiên ở phân nhóm có nguy cơ tim mạch thấp thấy FMD động mạch cánh tay có giảm nhẹ. Có mối tương quan nghịch giữa FMD động mạch cánh tay với tuổi, huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương, nồng độ glucose máu 2 giờ sau NPDN glucose, nồng độ LDL-Cholesterol máu ở các đối tượng tiền ĐTĐ. Chưa thấy mối tương quan giữa FMD động mạch cánh tay với hoạt tính enzyme SOD, GPx ở các đối tượng này