Nghiên cứu giải phẫu nhánh xuyên động mạch mông trên ở người Việt Nam - Hoàng Minh Tú (2020)
100% động mạch mông trên (ĐMMT) xuất phát từ động mạch châụ trong và xuất hiện ở vùng mông tại vị trí bờ trên cơ hình lê. ĐMMT xuất hiện ở vùng mông phía dưới đường nối gai chậu sau trên và mấu chuyển lớn xương đùi. Luận án nghiên cứu giải phẫu nhánh xuyên động mạch mông trên ở người Việt Nam: Mô tả đặc điểm giải phẫu, đặc điểm giải phẫu các nhánh xuyên đồn mạch mông trên; và phạm vi cấp máu trên da các động mạch mông trên.