Các yếu tố liên quan đến bệnh Tay chân miệng nặng ở trẻ em - Đỗ Quang Thành (2020)
Các yếu tố dịch tễ học đóng vai trò là yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng (TCM) nặng gồm: Học vấn thấp của người chăm sóc chính, trẻ tiếp xúc người bệnh TCM trong vòng 14 ngày, có từ hai trẻ dưới 5 tuổi sống chung trong hộ gia đình. Bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời là một yếu tố bảo vệ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh TCM nặng.