Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học lâm sàng và đánh giá kết quả can thiệp điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại tỉnh Nghệ An - Lê Nhật Huy
Phương pháp can thiệp ngay tại cộng đồng có ưu điểm: đơn giản, ít chi phí và đạt hiệu quả về tư vấn cai thuốc lá thuốc lào, tăng tuân thủ sử dụng thuốc điều trị, tăng sử dụng đúng các bước dụng cụ phân phối thuốc đường hô hấp, tăng tỷ lệ tái khám. Kết quả can thiệp đạt được mục tiêu giảm đợt cấp và giảm tỷ lệ nhập viện điều trị. Đánh giá được một số khó khăn, tồn tại ở tuyến y tế cơ sở: thiếu nhân lực và trang thiết bị trong công tác khám sàng lọc, cấp phát thuốc điều trị giai đoạn ổn định còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của người dân bị ảnh hưởng do khoảng cách địa lý, điều kiện kinh tế xã hội.