Nghiên cứu ứng dụng và kết quả phẫu thuật đặt dải băng qua lỗ bịt (Trans Obturator Tape - TOT) điều trị tiểu không kiểm soát khi gắng sức ở phụ nữ - Mai Trọng Hưng
Nghiên cứu của Luận án là những vấn đề liên quan đến đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng, các yếu tố liên quan đến chỉ định, đặc điểm kỹ thuật và kết quả phẫu thuật đặt dải băng qua lỗ bịt điều trị tiểu không kiểm soát khi gắng sức ở phụ nữ có ý nghĩa góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiểu không kiểm soát khi gắng sức ở Việt Nam, đóng góp thêm kiến thức và một số kinh nghiệm thực hành cho chuyên ngành để từ đó giúp cho các bác sĩ lâm sàng có thêm thông tin để xem xét, đánh giá lựa chọn chiến lược điều trị bệnh tiểu không kiểm soát khi gắng sức ở phụ nữ ngày một tốt hơn. Luận án được thực hiện ở một bệnh viện lớn về Sản phụ khoa là tuyến cuối của cả nước với thời gian nghiên cứu dài 5 năm, đối tượng nghiên cứu được lựa chọn chặt chẽ, có công thức tính cỡ mẫu rõ ràng và số lượng bệnh nhân đủ lớn, kết quả nghiên cứu được xử lý bằng thuật toán thống kê hiện đại. Luận án có tính khoa học và độ tin cậy cao.