Nghiên cứu các yếu tố nguy cơ và hình ảnh học cộng hưởng từ sọ não ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 có rối loạn thần kinh nhận thức - Nguyễn Văn Vy Hậu (2020)
Qua nghiên cứu trên 102 đối tượng đái tháo đường type 2 có rối loạn thần kinh nhận thức chúng tôi ghi nhận có một số đóng góp mới như sau: - Là nghiên cứu đầu tiên trong nước khảo sát về đặc điểm các yếu tố nguy cơ và tình trạng kiểm soát đái tháo đường ở đối tượng đái tháo đường type 2 có rối loạn thần kinh nhận thức. - Nghiên cứu đánh giá các tổn thương về cấu trúc hay gặp trên cộng hưởng từ sọ não và từ đó định hướng các thể rối loạn thần kinh nhận thức ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 - Nghiên cứu cũng tìm ra các đặc điểm tổn thương phổ biến trên hình ảnh học cộng hưởng từ sọ não và các mối liên quan giữa tổn thương trên hình ảnh học cộng hưởng từ sọ não với các rối loạn trong lĩnh vực chức năng thần kinh nhận thức, giúp cho bác sỹ lâm sàng định hướng và định khu được tổn thương khi khám phân loại rối loạn thần kinh nhận thức.