Nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học và một số tác dụng sinh học hai loài Stephania Lour. ở Việt Nam - Hoàng Văn Thủy
Đã mô tả chi tiết cơ quan dinh dưỡng và sinh sản của 2 loài nghiên cứu và giám định tên khoa học loài thu hái ở Bà Rịa, Vũng Tàu là Stephania venosa (Bl.) Spreng, loài thu hái ở Văn Chấn, Yên Bái là Stephania viridiflavens H. S. Lo & M. Yang. Trong đó, loài S. viridiflavens lần đầu tiên mô tả đầy đủ đặc điểm của cây cái và quả, hạt. Đã xác định đặc điểm vi phẫu thân, cuống lá, lá, bột lá và bột củ 2 loài nghiên cứu, góp phần nhận biết và tiêu chuẩn hóa dược liệu.