Nghiên cứu thực trạng và hiệu quả can thiệp viêm mũi dị ứng của công nhân sản xuất thú nhồi bông tại Hải Phòng - Nguyễn Trọng Tuấn
Kết quả nghiên cứu đã đóng góp mới vào hệ thống số liệu Quốc gia về việc đánh giá chung tình trạng môi trường lao động; Tỷ lệ mắc bệnh; Xác định các yếu tố liên quan và hiệu quả can thiệp tại cộng đồng đối với công nhân mắc viêm mũi dị ứng (VMDƯ) do bụi bông ở các cơ sở sản xuất thú nhồi bông. Là số liệu tham khảo tốt cho các nghiên cứu liên quan trong lĩnh vực chuyên ngành cũng như Y học. Chứng minh được việc can thiệp bằng truyền thông giáo dục sức khỏe (GDSK) kết hợp rửa mũi mang lại hiệu quả - là mô hình can thiệp cộng đồng chủ động, góp phần vào công tác chăm sóc BVSK người lao động, là giải pháp can thiệp mang tính khoa học, hiệu quả và khả thi nhằm phòng tránh, hạn chế, giảm thiểu tác động của VMDƯ do bụi bông ảnh hưởng sức khỏe công nhân tại các cơ sở sản xuấ thú nhồi bông.