Nghiên cứu một số biện pháp can thiệp đối với danh mục thuốc sử dụng tại Bệnh viện Quân y 103 giai đoạn 2013 – 2016 - Đào Thị Khánh
Lần đầu tiên Bệnh viện Quân y 103 thực hiện một số can thiệp lên danh mục thuốc sử dụng và hoạt động quản lý sử dụng kháng sinh. Kết quả cho thấy rằng trong giai đoạn 2013-2016, can thiệp không làm giảm được tỷ trọng số khoản mục và giá trị sử dụng của nhóm thuốc nhập khẩu, nhóm thuốc biệt dược gốc và nhóm thuốc đa thành phần. Số lượng các khoản mục thuốc có cùng hoạt chất, nồng độ/hàm lượng và dạng bào chế được sử dụng đồng thời ở nhóm A và C cũng không giảm đi sau can thiệp. Can thiệp có hiệu quả trong việc làm giảm tỷ trọng giá trị sử dụng của nhóm thuốc tiêm, tiêm truyền (từ 71,25% năm 2013 xuống 65,73% năm 2016).