Nghiên cứu biến đổi lâm sàng, thông khí phổi, mức độ kiểm soát và nồng độ một số cytokine huyết thanh ở bệnh nhân hen phế quản điều trị bằng ICS và LABA - Nguyễn Giang Nam
Kết quả của luận án đã đánh giá đáp ứng sau 3 tháng điều trị kiểm soát hen một cách tổng thể từ biến đổi lâm sàng, thông khí phổi và mức độ kiểm soát. Kết quả cho thấy biến đổi lâm sàng và thông khí phổi song song với mức độ kiểm soát và mức kiểm soát đạt tỷ lệ cao sau điều trị tháng thứ 2 và 3. Kết quả luận án lần đầu tiên tại Việt Nam đánh giá mối liên quan giữa béo phì với mức độ hen không được kiểm soát (OR = 0,05; p = 0,01; %CL = 0,006 - 0,46).