Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học và kết quả điều trị nhiễm nấm trên bệnh nhân bỏng nặng tại Bệnh viện Bỏng quốc gia (2017-2019) - Đinh Xuân Quang (2020)
Bỏng là một loại tổn thương/chấn thương hoặc vết thương do những yếu tố không phải cơ học mà do yếu tố nhiệt (nóng/lạnh), hóa, bức xạ (ion hóa, không ion hóa...) gây nên. Trong đó bỏng do nhiệt là chủ yếu. Bỏng được coi là một bệnh với các giai đoạn giai đoạn phản ứng cấp tính, giai đoạn nhiễm trùng – nhiễm độc cùng các biến chứng, giai đoạn phục hồi.