Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả nội soi phế quản huỳnh quang ở bệnh nhân nghi ung thư phổi - Hoàng Thị Bích Việt
Xác định được đặc điểm lâm sàng, hình ảnh cắt lớp vi tính lồng ngực và hàm lượng của một số dấu ấn ung thư ở bệnh nhân nghi ung thư phổi có giá trị trong gợi ý chẩn đoán bệnh. Đó là ho ra máu (18,34%), đau ngực (44,38%). Các hình thái tổn thương chính trên cắt lớp vi tính lồng ngực phần lớn dạng khối (54,49%). Hàm lượng các dấu ấn ung thư tăng cao rõ rệt ở nhóm bệnh nhân nghi ung thư phổi. Chẩn đoán cuối cung cho thấy tỷ lệ ung thư phổi trong nhóm nghi ung thư là rất cao (76,40%).