Nghiên cứu bào chế và đánh giá tác dụng tăng cường miễn dịch của cao khô lá Đu đủ rừng (Trevesia palmata (Roxb. Ex Lindl.) Vis., họ Nhân sâm Araliaceae) - Lê Thị Thanh Thảo (2020)
Luận án đã xây dựng và thẩm định tiêu chuẩn chất lượng lá đu đủ rừng. Đã khảo sát và xây dựng được quy trình chiết xuất cao lá đu đủ rừng qui mô 2kg dược liệu/mẻ, quy trình bào chế cao khô lá đu đủ rừng bằng phương pháp phun sấy. Luận án đã xây dựng và thẩm định tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cao khô lá đu đủ rừng. Sản phẩm ổn định trong các điều kiện nghiên cứu.