Quản lý nhà nước về phát triển nguồn nhân lực y tế trình độ cao tại Sơn La - Bùi Thị Ánh Tuyết (2020)
Luận án đã hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản về quản lý nhà nước đối với phát triển nguồn nhân lực y tế trình độ cao ở địa phương; Làm rõ khái niệm, đặc điểm, nội dung, yếu tố ảnh hưởng đến quản lý nhà nước về phát triển nguồn nhân lực y tế trình độ cao cấp địa phương; Nêu rõ chủ thể, đối tượng, công cụ, phương pháp quản lý về phát triển nguồn nhân lực y tế trình độ cao ở cấp địa phương. Hệ thống hóa các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước để rút ra những nhận xét về khoảng trống nghiên cứu.