Nghiên cứu biểu hiện microRNA-21, microRNA-122 huyết tương ở bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan nhiễm vi rút viêm gan B - Đặng Chiều Dương (2020)
Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam tìm hiểu về biểu hiện microRNA-21, microRNA-122 huyết tương ở bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan nhiễm vi rút viêm gan B. Kết quả nghiên cứu chỉ ra biểu hiện microRNA-21, microRNA-122 tăng cao trong huyết tương bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan so với nhóm chứng. MicroRNA-21, microRNA-122 có độ nhạy và độ đặc hiệu cao hơn AFP trong chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào gan so với nhóm chứng. Khi phối hợp icroRNA-21, microRNA-122 với AFP làm tăng hiệu quả chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào gan.