Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ học bệnh sốt rét và biện pháp phòng chống tăng cường tại vùng sốt rét có dân di biến động ở Bình Phước và Gia Lai (2016 -2017) - Nguyễn Văn Quân (2020)
Nội dung tăng cường các biện pháp can thiệp phòng chống sốt rét gồm: Phỏng vấn chủ hộ về kiến thức, thái độ, thực hành phòng bệnh sốt rét, tổng số có 605 chủ hộ được phỏng vấn; Lấy máu làm xét nghiệm giọt dày và giọt mỏng tìm ký sinh trùng sốt rét cho toàn bộ thành viên có mặt tại gia đình, tổng sô có 1851 người; Truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống bệnh sốt rét cho cộng đồng. Áo dụng các biện pháp can thiệp tăng cường phòng chống sốt rét, nội dung nghiên cứu các biện pháp can thiệp cộng đồng tăng cường phòng chống sốt rét tại các điểm nghiên cứu KrongPa – Gai Lai và Bù Gia Mập – Bình Phước như sau: Cấp kem xua muỗi Soffell của hãng PT. Herlina Inda. JI Rawa Sumur It Blok DD.N016. JaKata Timur 1390. Indonesia, dung tích 60 ml. Hướng dẫn cách sử dụng cho thành viên trong gia đình thường xuyên đi rừng ngủ rừng.