Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật tạo hình dây chằng chéo sau khớp gối qua nội soi bằng mảnh ghép gân đồng loại - Lê Thanh Tùng (2020)
Phẫu thuật tạo hình dây chằng chéo sau qua nội soi bằng mảnh ghép đồng loại cho kết quả tốt khi đánh giá trên lâm sàng và cận lâm sàng, có thể so sánh được với các mảnh ghép tự thân khác. Sử dụng mảnh ghép đồng loại đem lại những ưu điểm như thời gian phẫu thuật được rút ngắn, sẹo mổ nhỏ, ít đau và dễ dàng trong phục hồi chức năng sau phẫu thuật. Qua thời gian theo dõi và đánh giá, không có trường hợp nào có biểu hiện nhiễm trùng, lây nhiễm bệnh hay thải ghép mô.