Đánh giá chức năng thị giác ở sinh viên các Học viện và trường Đại học Công an khu vực Hà Nội - Lý Minh Đức (2020)
Đây là nghiên cứu mô tả, tiến cứu lần đầu tiên thực hiện ở Việt Nam nhằm đánh giá một cách toàn diện về chức năng thị giác, cho phép đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến chức năng thị giác, từ đó áp dụng một cách phù hợp một số biện pháp thay đổi hành vi nhằm nâng cao chất lượng thị giác. Đối tượng nghiên cứu là sinh viên Công an lần đầu tiên được thực hiện ở Việt Nam. Việc khám tuyển đầu vào các trường Công an là rất chặt chẽ, nhưng chỉ dừng lại ở công tác khám thị lực và khúc xạ. Vì vậy, đánh giá toàn diện về chức năng thị giác bằng các khám nghiệm khác nữa như: thị lực lập thể, sắc giác và thị lực tương phản, đã cho chúng ta thấy có những trường hợp mặc dù thị lực tốt nhưng vẫn rối loạn chức năng thị giác.