Thực trạng tai nạn thương tích trẻ em dưới 15 tuổi và một số can thiệp dự phòng tai nạn đuối nước tại hai huyện ở tỉnh Bình Định - Bùi Lê Vĩ Chinh (2020)
Kiến thức, thực hành ngƣời dân, cán bộ y tế về phòng chống đuối nước trẻ dƣới 15 tuổi tại huyện Tuy Phước - tỉnh Bình Định - Kiến thức đúng của người dân về biện pháp cấp cứu đuối nước: Tỷ lệ kể được cả 3 thao tác cấp cứu đuối nước là 22,9%. - Kiến thức đúng của người dân về dự phòng đuối nước: 49,5% phụ huynh trả lời “không để trẻ chơi cạnh ao hồ”; 45% cho rằng cần làm hàng rào, xây tường bao quanh ao, hồ; 18,3% cho rằng cần dạy trẻ bơi dưới sự giám sát của người lớn và 6,8% trả lời cần làm nắp đậy bể/thùng/chum chứa nước. - Thực hành đúng của người dân về ngăn ngừa trẻ tiếp xúc với yếu tố môi trường tăng nguy cơ đuối nước: trong hộ gia đình, bể chứa, thùng, chum nước có nắp đậy là 66,3%; xây tường bao, làm hàng rào xung quanh ao hồ gần nhà là 58,4%; tham gia lớp tập huấn sơ cấp cứu đuối nước là 17,1%. - Tỷ lệ cán bộ y tế có kiến thức đầy đủ về các biện pháp phòng ngừa đuối nước ở trẻ là 40,4%; có kiến thức đúng về cấp cứu đuối nước là 66,9%.