Thực trạng kiến thức, thực hành về nghiệp vụ của thanh tra an toàn thực phẩm ngành y tế cấp tỉnh và hiệu quả giải pháp can thiệp - Tống Trần Hà (2020)
Sau hơn một năm can thiệp đào tạo, tập huấn kiến thức và thực hành nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cho công chức thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Thanh tra Sở Y tế tại 9 tỉnh (2013 – 2014). Hiệu quả kiến thức, thực hành về nghiệp vụ thanh tra của công chức được cải thiện rõ rệt: Đối với các chỉ số kiến thức đúng về nghiệp vụ thanh tra an toàn thực phẩm, chỉ số hiệu quả đạt từ trên 30% đến trên 170%. Sự khác biệt giữa hai tỷ lệ của các chỉ số kiến thức trước và sau can thiệp đều có ý nghĩa thống kê (p<0,001). Đối với các chỉ số thực hành về nghiệp vụ thanh tra, chỉ số hiệu quả đạt từ 19% đến 175%. Sự khác biệt giữa hai tỷ lệ của các chỉ số thực hành trước và sau can thiệp đều có ý nghĩa thống kê (p<0,001).