Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và tình trạng kháng thuốc ức chế tyrosine kinase ở bệnh nhân ung thư phổi có đột biến gen EGFR - Lê Hoàn (2020)
Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân ung thư phổi có đột biến EGFR tại thời điểm kháng EGFR-TKIs. Triệu chứng lâm sàng: triệu chứng hô hấp thường gặp là ho (57,6%), đau ngực (48,5%), khó thở (45,5%); các triệu chứng toàn thân thường gặp như gầy sút cân (15,2%), hạch ngoại vi (12,1%); các triệu chứng do di căn ung thư thường gặp là đau đầu (15,2%), đau xương/cột sống (12,1%). Đặc điểm hình ảnh học: tăng kích thước u nguyên phát (63,6%), xuất hiện tổn thương phổi mới (31,8%), tràn dịch màng phổi (21,2%), di căn não (13,6%), di căn xương (12,1%), di căn gan (7,5%) và di căn tuyến thượng thận (7,5%).