Nghiên cứu độc tính và tác dụng điều trị thoái hóa khớp gối của viên hoàn cứng TD0015 trên thực nghiệm - Nguyễn Thị Thanh Hà (2020)
Nghiên cứu đã cho thấy TD0015 chưa thể hiện độc tính cấp và bán trường diễn ở các liều thực nghiệm trên chuột. TD0015 thể hiện tác dụng chống viêm và giảm đau trên chuột bình thường, đồng thời có tác dụng chống viêm, giảm đau rõ rệt trên chuột cống thoái hóa khớp gối. Bên cạnh đó, TD0015 còn thể hiện tác dụng ức chế phá hủy sụn khớp và làm giảm interleukin-1β, TNF-α là các chỉ số đặc hiệu trong thoái hóa khớp. Do đó, TD0015 có hiệu quả tốt trong việc cải thiện hoạt động khớp gối chuột bị thoái hóa.