So sánh hiệu quả của hóa – xạ trị trước mổ với hóa xạ - trị sau mổ trong điều trị ung thư trực tràng giai đoạn II-III - Vương Nhất Phương (2020)
Tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, các bác sỹ đã áp dụng phẫu thuật kết hợp hóa - xạ trị sau phẫu thuật để điều trị bệnh ung thư trực tràng giai đoạn II-III từ những năm 1990, và đã có kết quả điều trị khá tốt: tỷ lệ tái phát tại chỗ sau hai năm là 7,3%, tỷ lệ phẫu thuật tận gốc là 70%, tỷ lệ phẫu thuật bảo tồn cơ thắt là 40%. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị. Với những phương tiện điều trị cũng như nguồn nhân lực hiện có tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, câu hỏi đặt ra là: “Phương pháp hóa - xạ trị trước mổ kết hợp phẫu thuật có nâng cao tỉ lệ phẫu thuật tận gốc, phẫu thuật bảo tồn cơ thắt và giảm tỉ lệ tái phát tại chỗ cho bệnh nhân ung thư trực tràng giữa và dưới giai đoạn II-III hay không