Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và HS-CRP, Procalcitonin, Interleukin-6 trong viêm phổi nặng do vi rút ở trẻ em dưới 5 tuổi - Nguyễn Thị Ngọc Trân (2020)
Trình bày được đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của viêm phổi nặng do vi rút ở nhóm trẻ từ 1 tháng đến 5 tuổi (n=202). Nêu được mô hình căn nguyên vi rút cả nhiễm đơn thuần lẫn bội nhiễm với 73,8% nhiễm vi rút đơn thuần, trong đó 36,1% nhiễm RSV, cúm A (24,3%), Adenovirus (19,8%), Rhinovirus (12,9%) cúm B (6,9%) và 53 trẻ (26,2%) đồng nhiễm vi khuẩn và /hoặc vi rút.