Một số yếu tố vi khí hậu ảnh hưởng đến tần số tim, huyết áp 24 giờ của cán bộ chiến sĩ Công an và giải pháp can thiệp - Phan Văn Mai (2020)
Tần số tim, huyết áp của cán bộ, chiến sĩ Công an thay đổi theo nhịp sinh học, tăng dần vào buổi sáng (5 đến 6 giờ), sau đó dao động nhẹ suốt cả ngày, giảm dần về tối (21 đến 23 giờ), thấp nhất về đêm (1 đến 4 giờ). Chênh lệch tần số tim, huyết áp giữa buổi đêm và buổi sáng là lớn nhất. Tần số tim, huyết áp của Cảnh sát giao thông đường bộ cao hơn Cán bộ văn phòng và Học viên Công an ở hầu hết các thời điểm ban ngày và mùa hè. Chỉ số nhiệt mùa hè trong môi trường làm việc của Cảnh sát giao thông đường bộ và Học viên Công an ở mức cảnh báo cực độ, nghĩa là có nguy cơ nguy cơ xảy ra say nắng, chuột rút và kiệt sức do nhiệt khi phơi nhiễm kéo dài và, hoặc hoạt động thể lực.